Cải tạo công trình cà phê Nguyễn Kiệm

Chào bạn,

Dự án cải tạo công trình cà phê Nguyễn Kiệm là một thử thách cho FIPER House - Xây Nhà Bền Đẹp.

Đây là một dự án rất thú vị, mình muốn đưa những hình ảnh khảo sát hiện trạng công trình cần cải tạo lên đây để chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm. Khi bạn muốn xây dựng cho mình bất cứ công trình gì, hãy chịu khó đi tham khảo ít nhất 3 đơn vị, sau đó chọn đúng đơn vị có đủ năng lực thiết kế và thi công để bạn không phải trả giá cho sai lầm của mình.

Công trình này là một minh chứng. Vị trí quan cà phê khá đẹp, nằm ngay trên mặt tiền đường Nguyễn Kiệm, diện tích: 13.5 x 27m, 2 mặt tiền. Nhưng thật không may mắn, việc thi côn dự án bị ngừng lại cách đây hơn 3 năm, khoảng cuối năm 2010.

Ý tưởng ban đầu của chủ đầu tư là hình thành một quán cà phê sân vườn theo trào lưu lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của anh ấy là chọn nhầm đơn vị tư vấn thiết kế & thi công không đủ năng lực. Họ đã làm việc thiếu trách nhiệm, dẫn đến nhiều sai sót cho công trình. Mình có thể liệt kê một vài điểm như sau:
– Mảnh đất khá đẹp nhưng thiết kế hệ lưới cột rối rắm, không theo một nguyên tắc nào cả.
– Quán cà phê nhưng bước cột chỉ 3.5m, làm không gian bị chia cắt chật hẹp, các anh em FIPER House bây giờ phải tiến hành xử lý cắt bớt cột để mở rộng không gian.
– Nhiều không gian tối và bí bên trong, không tạo được sự thông thoáng, bạn sẽ nhìn thấy khi xem hình.
– Và còn nhiều điều khác nữa …

Chính vì thế mà chủ đầu tư và đơn vị thiết kế và thi công ấy phải chia tay nhau, dù công trình đang còn dang dở.

Dự án để yên trong 3 năm, vì chủ đầu tư không tìm đươc đơn vị nào có thể thuyết phục anh ấy. Mặc dù anh đã tìm đến đơn vị chuyên xây dựng các quán cà phê nổi tiếng ở Sài Gòn như quán Trầm, Miền Đồng Thảo, Country House.

Thật tình cờ, anh gặp các anh em đội nhóm FIPER House lại có duyên gặp nhau, chúng tôi đã nói chuyện, chia sẻ, phân tích và giúp anh có một cách nhìn về kiến trúc hiện đại, công nghệ thi công, cách thức làm việc chuyên nghiệp.

Kết quả là: anh lấy lại được niềm tin về ngành kiến trúc và xây dựng, có thêm niềm tin về một đội nhóm trẻ trung & năng động. Hiện nay đội nhóm chúng tôi đang đảm nhận dự án này để viết nên câu chuyện mới cho nó. Nhiệm vụ: thay đổi công năng – từ quán cà phê thành siêu thị, thiết kế lại mặt bằng, cắt bớt cột, nâng thêm 1 tầng. Thực hiện trọn gói từ thiết kế đến thi công.

Để hiểu rõ hơn về hiện trang công trình, bạn xem thêm những hình bên dưới nhé!

Một phương án thiết kế lại kiến trúc vừa được hình thành như sau

Với phương châm: “Mỗi công trình là một ước mơ” – Giá trị tinh thần mà FIPER House đem lại cam kết sẽ cao hơn hai lần so với Giá trị kinh tế mà bạn đã đưa cho chúng tôi.

Khi bạn cần cải tạo công trình, hãy gọi số hotline 0969 600 911 ngay nhé , chúng tôi rất vui khi cùng bạn xây những công trình mơ ước.

Check Also

7

Xây nhà, bạn chọn giá trị hay giá cả?

Hi bạn,   Đối với rất nhiều người Việt Nam, ngôi nhà còn được xem ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>