Fiper House – Thiết kế kiến trúc đẹp và khác biệt

Làm thế nào để ngôi nhà của bạn đẹp và cá tính hơn nhà hàng xóm?

Làm thế nào để bạn kiểm soát chất lượng thi công dễ dàng hơn?

Làm thế nào để bạn sử dụng kinh phí hiệu quả khi xây nhà?

Chúng tôi hiểu khi chuẩn bị xây nhà, bạn thường đối mặt với những vấn đề sau:

 • Bạn mong muốn ngôi nhà trong tương lai sẽ được thiết kế như những ngôi nhà ở Châu Âu hoặc trên tạp chí Nhà Đẹp của nước ngoài, những không biết làm sao biến ý tưởng thành hiện thực …
 • Bạn đã mất hàng chục triệu đồng cho thiết kế kiến trúc nhưng kết quả vẫn không làm bạn hài lòng …
 • Bạn đã tiếp xúc và được tư vấn bởi nhiều kiến trúc sư, nhưng vẫn chưa có ai hiểu bạn …
 • Bạn đang phân vân, không biết hồ sơ thiết kế kiến trúc thế nào là đạt tiêu chuẩn 3Đ: ĐÚNG – ĐỦ – ĐẸP
 • Bạn vẫn không biết liệu túi tiền của bạn có thể hoàn thành ngôi nhà được như ý muốn hay không …

Vậy Thiết Kế Kiến Trúc là gì? Tại sao bạn cần có một Hồ Sơ Thiết Kế Kiến Trúc?

 • Thiết kế kiến trúc là một nghệ thuật sắp xếp các không gian sinh hoạt  bên trong sao cho phù hợp với yêu cầu công năng sử dụng và khả năng tài chính mà chủ đầu tư đang có.
 • Có nhiều phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau như Minimalist, Art deco, Modern arch, Neo-classic, Pop-art, Gothic, Roman …, mỗi chủ đầu tư đều có cá tính khác nhau, sở thích khác nhau và sẽ phù hợp với một phong cách kiến trúc nhất định.
 • Thiết kế kiến trúc hiện đại sẽ thiên về công năng sử dụng, hình khối đơn giản và độc đáo, không gian sống sáng tạo, áp dụng công nghệ thi công hiện đại, ứng dụng những vật liệu mới.
 • Sở hữu một hồ sơ thiết kế kiến trúc theo tiêu chuẩn ĐÚNG – ĐỦ – ĐẸP” sẽ giúp bạn biết rõ được ngôi nhà tương lai như thế nào, công trình có vững chắc hay không, bạn sẽ sử dụng vật liệu gì khi xây nhà, khối lượng vật tư bao nhiêu, thời gian thi công mất bao lâu …

“Thiết kế không phải là vẻ bền ngoài, thiết kế là cách nó hoạt động” – Steve Jobs 

Lợi ích của Thiết Kế Kiến Trúc nghiêm túc đem lại cho bạn là gì?

 • Một ngôi nhà được thiết kế kiến trúc nghiêm túc sẽ giúp bạn có không gian sinh hoạt bên trong thông thoáng và thoải mái hơn, tốt cho sức khỏe người sử dụng.
 • Hình dáng ngôi nhà sẽ sáng tạo, có chiều sâu và thể hiện được phong cách sống của chủ nhân bên trong. Đặc biệt là không bị lỗi thời theo thời gian.
 • Đảm bảo kết cấu ngôi nhà ổn định và bền vững.
 • Có một hồ sơ kiến trúc chi tiết, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được khối lượng công việc, khối lượng vật tư, kinh phí đầu tư và tiến độ thi công.

“Quy trình thiết kế đạt tới giới hạn tột cùng khi kết hợp được giữa nghệ thuật, khoa học và văn hóa” – Jeff Smith

Những suy nghĩ sai lầm của chủ nhà về Thiết Kế Kiến Trúc

 • Ai cũng có thể thiết kế kiến trúc. Điều này KHÔNG ĐÚNG. Một cách bố trí khuôn mẫu đến nhàm chán mà bạn thường thấy ở những ngôi nhà lân cận là đặt cầu thang ở giữa, chia miếng đất thành hai phần bằng nhau, mỗi bên là một phòng vừa tối vừa bí gió. Hãy tham quan những công trình của FIPER House, bạn sẽ thấy có những mảnh đất tương đương về kích thước, nhưng chúng tôi luôn sáng tạo ra những không gian sống mới lạ và độc đáo, do chủ nhân của mảnh đất thì luôn khác nhau hoàn toàn.
 • Bắt chước hoặc copy một mẫu nhà nào đó trên internet. Điều này SAI. Vì bạn đang cần xây một ngôi nhà phù hợp với yêu cầu sử dụng của bạn là chính yếu, và để bạn có thể sống tốt hơn chứ không phải tạo ra một lô-cốt để ở và trang trí bề ngoài cho cái lô cốt đó.
 • Không cần có hồ sơ thiết kế, hoặc thiết kế sơ bộ vẫn có thể thi công được. Điều này là SAI LẦM NHẤT. Vì với một hồ sơ thiết kế sơ sài, chỉ một vài bản vẽ nghệch ngoạc, không nhà thầu có thể tổ chức thi công tốt được, và bạn cũng không thể kiểm soát được chất lượng thi công cũng như chi phí đầu tư cho công trình, chứ đừng nói là sẽ sáng tạo ra công trình đẹp hay xấu.

“Nhà thiết kế sinh ra để được YÊU, chứ không phải để được HIỂU” – Fabien Barral

Hậu quả của việc xem thường việc Thiết Kế Kiến Trúc?

 • Không gian sống bên trong thường tối và ngột ngạt. Bạn sẽ sử dụng đèn nhiều hơn thay vì sử dụng ánh sáng tự nhiên. Bạn sẽ sử dụng máy điều hòa nhiều hơn thay vì sử dụng gió tự nhiên. Các nhà vệ sinh thường ẩm thấp, dễ nảy sinh nấm mốc, vi khuẩn. Người ở lâu trong những ngôi nhà này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, và tâm sinh lý. Nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.
 • Hình ảnh bên ngoài nhàm chán, không có nội dung, không thể hiện phong cách sống của chủ nhân mà chỉ nhìn hao hao giống mấy ngôi nhà hàng xóm. Những kiểu thiết kế hời hợt sẽ làm ngôi nhà bạn nhanh chóng bị lỗi thời và lãng quên trong tương lai.
 • Mỗi mảnh đất có diện tích khác nhau thì không chỉ kiến trúc, việc thiết kế kết cấu và hệ thống điện nước cũng khác nhau. Việc sao chép máy móc thường dẫn đến cấu kiện dư thừa thép nhưng bố trí sai, kết cấu không chịu lực nổi, dẫn đến nứt tường hoặc lún sụt. Bố trí hệ thống cấp thoát nước sai sẽ dẫn đến dễ thấm, ngẹt và hôi. Hệ thống điện sai dễ dẫn đến cháy nổ.
 • Tai hại nhất là dẫn đến nhà sập, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế, nếu có thương vong phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ngày 16/11/2009, một ngôi nhà ở Quảng Ninh bị đổ nghiêng, làm thiệt mạng một người. Ngày 24/10/2014, một ngôi nhà 4 tầng bị thiết kế sai và thi công kém chất lượng đã bị sập hoàn toàn tại Bình Dương khi đã vào công tác hoàn thiện.
Rui ro trong cong trinh
Nhà 3 tầng đổ nghiêng tại Quảng Ninh – Ngày 16/11/2009
Rui ro trong cong trinh
Nhà 4 tầng bị sập khi vào giai đoạn hoàn thiện tại Bình Dương – Ngày 22/10/2014

“Mọi thứ đều được thiết kế, ít thứ được thiết kế TỐT” – Brian Reed

 

5 lý do tại sao bạn chọn Fiper House – Xây Nhà Bền Đẹp là đơn vị Thiết Kế Kiến Trúc cho ngôi nhà của bạn?

 • Fiper House là đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, có nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm thực tế dày dặn, có công trình hiện hữu để minh chứng.
 • Fiper House chỉ bao gồm những thành viên tâm huyết với nghề, và chỉ có những người tâm huyết với nghề mới có thể tạo nên những tác phẩm tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.
 • Fiper House sẽ không vẽ một lô cốt cho bạn để , mà chúng tôi thiết kế một ngôi nhà để bạn sống tốt hơn. Ngôi nhà của bạn phải khác biệt và thể hiện được cá tính của bạn. Hãy xem qua một số công trình chúng tôi đã thiết kế ở bên dưới nhé.
 • Fiper House sẽ luôn cùng bạn tìm giải pháp tối ưu. Dựa trên khả năng tài chính mà bạn đang có, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp cân đối hài hòa giữa yêu cầu về công năng – yêu cầu về thẩm mỹ – yêu cầu về kinh tế.
 • Đến với Fiper House, bạn mới có thể tự viết nên một câu chuyện về ngôi nhà tuyệt vời của gia đình bạn và điều này trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Fiper-House-Kien-Truc-Dep

Những ngôi nhà được thiết kế kiến trúc độc đáo của Fiper House – Xây Nhà Bền Đẹp

Quy trình hợp tác Thiết Kế Kiến Trúc của Fiper House như thế nào?

Gồm 6 bước

 • Bước 1: Bạn liên hệ với FIPER House sẽ nhận được lịch hẹn. Chuyên gia Fiper House sẽ đến gặp bạn trao đổi, tìm hiểu thông tin, khảo sát hiện trạng công trình và đưa ra những tư vấn phù hợp với khả năng tài chính của bạn
 • Bước 2: Sau khi thống nhất về khối lượng công việc, thời gian hoàn thành, chi phí thiết kế và những nguyên tắc khi hợp tác, hai bên cùng Ký Hợp Đồng. Fiper House bắt đầu triển khai công viêc thiết kế.
 • Bước 3: Kiến trúc sư sẽ tổng hợp và phân tích các thông tin thu thập được, phân bổ các công năng sử dụng tối ưu nhất và đề xuất ý tưởng phối cảnh mặt đứng. Sau đó sẽ gặp chủ nhà trao đổi để thống nhất phương án thiết kế sơ bộ. 
 • Bước 4: Kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư điện, kỹ sư nước sẽ trao đổi và thống nhất giải pháp thiết kế cho công trình. Hồ sơ thiết kế sẽ được triển khai chi tiết, bao gồm kiến trúc, kết cấu, điện, nước, phối cảnh hoàn chỉnh.
 • Bước 5: Chủ trì thiết kế sẽ kiểm tra và bàn giao hồ sơ thiết kế đúng hẹn cho chủ đầu tư.
 • Bước 6: Giám sát tác giả (nếu chủ nhà yêu cầu trong quá trình thi công)

Khách hàng đã nói gì về Fiper House – Xây Nhà Bền Đẹp

 

Chú Châu – Nhà Q.10 – Giám đốc công ty LiLiCo Việt Nam

Chào Tiến, Cám ơn Tiến cùng anh em đã xây dựng nhà. Chú rất vừa lòng với căn nhà. Khi có tiền chú sẽ gọi Tiến xây tiếp căn thứ hai nhé. Thanks nhiều. Mr.Châu

 

Anh Hùng – Nhà Q.8 – Đội tuyển bơi lội TP.HCM

Công trình xây dựng có chất lượng về kết cấu xây dựng. Thiết kế mẫu mã hợp lý, đẹp. Làm việc có trách nhiệm, có tâm huyết.

 

Chú Đông – Nhà Q.8 – Kinh doanh tại nhà

Công Ty Fiper House làm việc chuyên nghiệp, thiết kế lạ và sáng tạo. Tiến độ có kéo dài một chút so với dự định nhưng chất lượng công trình làm chúng tôi hài lòng.

 

Anh Đạt – Nhà Q. Gò Vấp – Công ty cổ phần Cảng Cát Lái

Làm việc chuyên nghiệp, công nhân làm việc nhanh nhẹn, hoạt bát. Giám sát tận tình, cẩn thận. Tiến độ thi công đảm bảo thời gian, chất lượng. Tư vấn thiết kế, tư vấn nội thất phù hợp mục đích sử dụng của gia đình.

 

Chị Phương – Nhà Q.Tân Phú – Kinh doanh tài chính

Cảm ơn công ty Fiper House đã nhiệt tình tư vấn và thiết kế ngôi nhà của tôi. Dù diện tích nhà nhỏ, nhưng cách thiết kế thông minh đã tạo không gian sống thông thoáng, mới lạ. Tôi sẽ giới thiệu công ty với những người bạn đang chuẩn bị xây nhà.

Chị Phượng – Nhà Q.8 – Chủ shop quần áo trẻ em Song Phượng

Giai đoạn đầu tư vấn rất chuyên nghiệp, tư vấn rất rõ ràng và thiết kế rất đặc biệt. Hỗ trợ rất tốt về tháo dỡ nhà, làm công tác giám sát công đoạn ép cọc.

LIÊN HỆ NGAY: 0969 600 911

(Khuyến mãi chỉ có trong tháng này)

 • Giảm 38% Chi Phí Thiết Kế Kiến Trúc, từ 395.000 VNĐ/m2 –> 245.000 VNĐ/m2
 • TẶNG 100% Hồ Sơ Dự Toán chi tiết trị giá 5.000.000 VNĐ. Hồ sơ Dự Toán này rất đặc biệt, sẽ giúp bạn kiểm soát chặt chẽ khối lượng vật tư và công việc,  và tránh lãng phí. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm 5% chi phí xây nhà nếu sử dụng hiệu quả.
 • TẶNG 100% Bảng Tiến Độ Thi Công trị giá 3.000.000 VNĐ. Bảng Tiến Độ này sẽ kết hợp với Hồ Sơ Dự Toán để Quản Lý Tiến Độ Công Việc, Đội Thợ, Vật Tư chặt chẽ hơn, khoa học hơn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình xây nhà.
 • Tặng 100% Bản Vẽ Xin Phép Xây Dựng trị giá 5.000.000 VNĐ. Bản vẽ này được sử dụng khi bạn tiến hành Xin Phép Xây Dựng.
 • Tặng 100% khóa học “Bí Quyết Xây Nhà Bền – Đẹp – Tiết Kiệm” trị giá 7.000.000 VNĐ. Tham gia khóa học, bạn sẽ có kiến thức chuyên môn và tư duy quản lý xây dựng, điều này giúp bạn kiểm soát chất lượng thi công rất nhiều.

CHỈ CÓ HÀNH ĐỘNG MỚI TẠO RA KẾT QUẢ ←

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>