Xây nhà, bạn chọn giá trị hay giá cả?

Hi bạn,

 

Đối với rất nhiều người Việt Nam, ngôi nhà còn được xem là tài sản cả đời họ dành dụm, tích cóp. Tuy nhiên, đến khi xây dựng, chỉ vì so đo tính toán một chút ít tiền, chủ nhà đã quên đi giá trị an toàn của ngôi nhà, có khi họ phải gánh hậu quả không hề đơn giản chút nào.

Ngày 23/10/2014, hàng loạt các báo cả nước đều đăng bài “Nhà 4 tầng sắp hoàn công bất ngờ đổ sập“.

Đây là một công trình nhà ở tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương được một nhà thầu tại quận 12 ký hợp đồng trọn gói hơn 800 triệu với quy mô 1 trệt, 3 lầu. Trong quá trình thi công, hồ sơ thiết kế từ kết cấu đã bị thay đổi so với thiết kế ban đầu, từ phương án móng băng chuyển thành phương án móng đơn, và tăng thêm quy mô.

Công trình dự kiến hoàn thành trong 90 ngày. Khi đang vào công tác hoàn thiện, đã gặp sự cố, do kết cấu không đủ khả năng chịu lực. Rất may mắn là không có thương vong trong sự cố này.

Bạn hãy xem thêm những hình ảnh bên dưới để thấy được hậu quả của việc chọn nhà thầu theo tiêu chí Ngon – Bổ – Rẻ nhé.

 

Là một người làm nghề xây dựng lâu năm trong nghề, tôi thành thật khuyên bạn hãy cân nhắc cẩn thận khi chọn đơn vị thiết kế và thi công cho ngôi nhà mơ ước của mình. Hãy quan tâm đến giá trị mà họ mang lại hơn là giá cả mà bạn phải trả nhé.

Check Also

Chuẩn bị xây nhà, bạn phải xem câu chuyện này

Xây nhà là một việc làm lớn cả đời người. Có người kém may mắn, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>